Nhiều hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" của Công đoàn tỉnh Điện Biên
Thứ năm - 06/03/2025 03:47
Hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" năm 2025 từ ngày 1 đến 8/3, các cấp Công đoàn tỉnh Điện Biên đã tích cực tham gia với nhiều hoạt động phong phú, tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống của trang phục áo dài.
100% các cấp Công đoàn trong tỉnh đã tổ chức "Tuần lễ Áo dài" phù hợp với đặc thù nghề nghiệp và điều kiện cụ thể, đảm bảo an toàn lao động, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài tại nơi làm việc và nơi sinh sống. Nổi bật là các hoạt động tại các đại hội, hội nghị, hội thảo, tọa đàm... của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.
Nhiều Công đoàn cơ sở tiêu biểu đã tổ chức "Tuần lễ Áo dài" với những hoạt động sáng tạo, nhận được sự hưởng ứng tích cực của chị em, như: CĐCS Sở Nội vụ, CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh, CĐCS Ủy ban nhân dân tỉnh, CĐCS Trường THPT Chuyên Lê Quý đôn, Thành Phố Điện Biên Phủ…

Bà Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh cho biết, đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3. Đặc biệt, chương trình còn gắn với kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Điện Biên (1/3/1953 - 1/3/2025), 62 năm Ngày thành lập Công đoàn tỉnh Điện Biên (15/4/1963 - 15/4/2025) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
Việc phát động "Tuần lễ Áo dài" đã khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, tạo hiệu ứng lan tỏa trong cộng đồng và khơi dậy trách nhiệm gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Việt Nam.
Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Trưởng Ban Nữ công CĐCS Trường THPT Chuyên Lê Quý đôn, Thành Phố Điện Biên Phủ cho biết, CĐCS Trường đã phát động tới 100 % nữ cán bộ, giáo viên và nhân viên mặc áo dài trong suốt tuần lễ, tạo nên những hình ảnh đẹp và góp phần tôn vinh trang phục truyền thống của dân tộc.

Chị Nguyễn Thị Thúy Hà - Trưởng Ban nữ công CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết, trên cương vị là Trưởng Ban nữ công CĐCS chị đã tham mưu cho CĐCS Bệnh viện phát động đến nữ cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị mặc áo dài trong ngày làm việc. Để thuận tiện cho hoạt động khám chữa bệnh Ban nữ công đã lựa chọn thời gian để khuyến khích, động viên các chị em mặc áo dài phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn. Bên cạnh đó CĐCS bệnh viện đã xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh với chủ đề “ Nữ cán bộ Y tế duyên dáng áo dài” tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên năm 2025.
Tác giả bài viết: Trần Nga