Ra mắt Công đoàn cơ sở Tổ chức Doanh nhân Thế giới - Chương trình Anh chị em.

Thứ ba - 11/02/2020 11:55
Vừa qua, tại Phường Thanh Bình thành phố Điện Biên Phủ tổ chức lễ ra mắt CĐCS Tổ chức Doanh nhân Thế giới - Chương trình Anh Chị Em. Đến dự buổi lễ có Đ/c Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh. Đại diện Lãnh đạo các đoàn thể Thành phố cùng 32 đoàn viên Công đoàn của Tổ chức.
      Tại buổi lễ đồng chí Lường Thị Tâm, đoàn viên Công đoàn Tổ chức Doanh nhân Thế giới - Chương trình Anh Chị Em đã báo cáo tóm tắt quá trình thành lập từ năm 2007 đến năm 2019 hiện nay Tổ chức có 4.381 khách hàng vay với số vốn giải ngân là 34 tỷ đồng. Tổ chức có chức năng và nhiệm vụ là giúp đỡ các hộ gia đình nghèo ở vùng sâu vùng xa, những người bị thất thế nhằm giảm thiểu những bấp bênh trong cuộc sống và vươn tới điều kiện sống tốt hơn bằng cách cung cấp các dịch vụ tài chính và các dịch vụ phát triển năng lực một cách bền vững với Chương trình cung cấp hai nhóm dịch vụ tới người dân đó là: Dịch vụ Tài chính và Hoạt động phi tài chính.
      Để đáp ứng được yêu cầu phát triển, ổn định lâu dài của Tổ chức, đồng thời đáp ứng nguyện vọng của tập thể người lao động cần thiết phải có tổ chức Công đoàn để đại diện chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; mặt khác thông qua tổ chức Công đoàn nhằm xây dựng tốt mối quan hệ lao động hài hòa giữa tập thể người lao động tại Tổ chức trong suốt quá trình làm việc.
      Tại buổi lễ đồng chí Hoàng Minh Tâm - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Điện Biên Phủ đã công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Tổ chức Doanh nhân Thế giới - Chương trình Anh Chị Em, Quyết định công nhận Ủy viên BCH lâm thời và công bố Quyết định công nhân đoàn viên cho 32 người lao động tự nguyện viết đơn gia nhập tổ chức Công đoàn. Tại đây đồng chí Lường Thị Tâm được chỉ định giữ chức vụ Chủ tịch CĐCS đã phát biểu và hứa sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, trách nhiệm, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
 
25 RA MẮT CĐCS 01
Đ/c Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo
 
      Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Tổ chức Doanh nhân Thế giới - Chương trình Anh Chị Em đã đạt được trong thời gian qua. Việc thành lập CĐCS tại Tổ chức Doanh nhân Thế giới - Chương trình Anh Chị Em đã góp phần hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Công đoàn XI tỉnh Điện Biên nhiệm kỳ 2018 - 2023 trong việc thành lập Doanh nghiệp ngoài quốc doanh và công tác phát triển đoàn viên Công đoàn. Ngoài ra Ban Chấp hành CĐCS Lâm thời cần kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên Công đoàn để kịp thời giải quyết những vướng mắc, đồng thời sớm ổn định tổ chức và chuẩn bị tốt các điều kiện, nội dung để tổ chức Đại hội bầu Ban Chấp hành lần thứ nhất theo đúng Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

 
Một số hình ảnh tại buổi lễ
25 RA MẮT CĐCS 02
 
25 RA MẮT CĐCS 03
 
25 RA MẮT CĐCS 04
 
25 RA MẮT CĐCS 05
 
 
Minh Tâm - LĐLĐ TP Điện Biên Phủ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc đối tượng nào?

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây