Hướng tới Đại hội Đảng lần thứ XIII

Mường Nhé: Nữ đoàn viên, CNVCLĐ khối Đoàn Thể hưởng ứng sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam".

Thứ hai - 09/03/2020 00:20
Thực hiện Hướng dẫn số 26/HD-LĐLĐ ngày 17/02/2020 của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện về Hướng dẫn Hoạt động Kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1980 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng; kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và phối hợp tổ chức các hoạt động sự kiện “Áo dài – Di sản văn hóa Việt Nam”.
      Nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi phụ nữ, người dân, hướng tới đề xuất công nhận Áo dài Việt Nam là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, tiến tới đề xuất UNESCO công nhận Áo dài là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Công đoàn cơ sở Khối Đoàn thể huyện Mường Nhé đã tuyên truyền, vận động, khuyến khích nữ đoàn viên, CNVCLĐ mặc áo dài trong giờ hành chính bắt đầu từ ngày 02/3 đến ngày 08/3 và mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày Lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, cộng đồng, nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác, nơi sinh sống.
      Cuộc phát động này đã được chị em trong khối nhiệt tình tham gia hưởng ứng và tự giác thực hiện bởi ai cũng tự hào về áo dài - trang phục truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Khi mặc áo dài, ai cũng thấy rất đẹp bởi nét thanh lịch thướt tha, tôn lên vẻ đẹp nữ tính của chị em.

 
42 CĐCS khối đoàn thể hương ứng tuần lễ áo dài 01
 
42 CĐCS khối đoàn thể hương ứng tuần lễ áo dài 02
Nữ đoàn viên, CNVCLĐ CĐCS khối Đoàn thể mặc áo dài tại nơi làm việc hướng ứng sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”
  
      Có thể thấy với hoạt động ý nghĩa trên, tin tưởng rằng, hình ảnh chiếc áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam sẽ ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ, không chỉ trong không gian nơi công sở, các sự kiện, lễ hội,… mà còn trong các hoạt động đời thường. Qua đó, ngày càng khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, nhất là khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân. 


 
Vàng Thị Chung - CĐCS khối Đoàn thể

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây