Hướng tới Đại hội Đảng lần thứ XIII

Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Trường Thọ Điện Biên chủ động phòng chống dịch bệnh do nCoV gây ra

Thứ hai - 17/02/2020 03:18
Thực hiện sự chỉ đạo Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên về thực hiện phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút nCoV gây ra. Ban Chấp hành CĐCS công ty TNHH Trường Thọ Điện Biên đã phối hợp chặt chẽ với ban lãnh đạo công ty để xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe người lao động, nhất là sau khi người lao động vừa nghỉ Tết, quay lại doanh nghiệp.
      Thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong doanh nghiệp như: Đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể, nhà hàng; cung cấp đủ nước uống, nước sạch cho người lao động; Tổng vệ sinh khuân viên và khu vực sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp; Tiến hành rà soát lại các trang thiết bị y tế cấp tại phòng y tế của doanh nghiệp; Mua bổ sung các dụng cụ y tế cấp thiết trong công tác phòng dịch bệnh như khẩu trang y tế, nước rửa tay, cồn y tế, nước xúc miệng,… Cấp phát và bắt buộc tất cả đoàn viên và người lao động trong doanh nghiệp phải đeo khẩu trang y tế trước, trong thời gian làm việc cũng như khi đến những nơi đông người.
 
29 Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Trường Thọ Điện Biên chủ động phòng chống dịch bệnh do nCoV
Công ty TNHH Trường Thọ Điện Biên yêu cầu 100% người lao động phải đeo khẩu trang khi giao dịch với khách hàng
 
      Trước tình hình diễn biến phức tạp và mức độ nghiêm trọng của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra, hầu hết các Công nhân lao động có con có con từ 3 đến dưới 6 tuổi vui mừng vì con được nghỉ học tránh dịch bệnh. Bên cạnh đó, nhiều CNLĐ còn lo lắng khi con em ở nhà 1 tuần, đặc biệt là những CNLĐ có con trong độ tuổi mẫu giáo, nhà trẻ phải rất khó khăn tìm người trông giữ trẻ. Chị Vũ Thị Tươi - CNLĐ Công ty TNHH Trường thọ Điện Biên, cho biết: "Những nỗi lo và sự bất an của CNLĐ là điều dễ hiểu, bất cứ ai có con nhỏ trong độ tuổi đến trường đều rất lo lắng. Con nghỉ học thì an tâm, nhưng gửi con ở đâu để đi làm mới là vấn đề".
      Chị Nguyễn Thị Hạnh - CNLĐ Công ty TNHH Trường thọ Điện Biên chia sẻ: "Tôi có 2 đứa con đang đi học, đứa học lớp Mẫu giáo lớn, đứa học lớp Nhà trẻ ở Trường Mầm non Hoa Ban. Con được nghỉ học thì bậc làm cha mẹ an tâm hơn. Thế nhưng, vợ chồng tôi đều đi làm CNLĐ, cha mẹ 2 bên già yếu, để kiếm một người trông các con trong 1 tuần nghỉ học quả thật quá chật vật”.
      Đồng chí Nhâm Văn Dương - Chủ tịch CĐCS Công ty TNHH Trường Thọ Điện Biên cho biết, "Những ngày qua, CNLĐ cứ “đứng ngồi không yên” vì lo con đi học ở trường sẽ bị lây bệnh. Họ mừng khi biết từ ngày 06/02/2020 học sinh và sinh viên trên địa bàn tỉnh Điện Biên nghỉ học theo chỉ thị của Tỉnh ủy và UBND tỉnh Điện Biên. Nhưng nghỉ học rồi thì lại “đau đầu” chuyện gửi con. Nên tôi và các đồng chí trong BCH CĐCS đã chủ động đề nghị và được Ban lãnh đạo công ty chấp thuận cho 07 trường hợp đoàn viên và người lao động là nữ làm việc trong công ty có con nhỏ dưới 3 tuổi được nghỉ làm và vẫn được hưởng lương; 42 trường hợp có con từ 3 đến dưới 6 tuổi lao động nữ sẽ được giảm thời gian làm việc xuống 6h/ngày làm việc vẫn được hưởng lương.
      Ban Chấp hành CĐCS Công ty cũng làm tốt công tác tuyên truyền đến đoàn viên và người lao động. Đến nay toàn thể người lao động đã có ý thức và có những hành động tích cực, chủ động trong việc phòng chống dịch nCoV nhằm đảm bảo bản thân và gia đình mình luôn khỏe mạnh, đồng thời đảm bảo cho Công ty duy trì sản xuất.  


 
Giang Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây