Hướng tới Đại hội Đảng lần thứ XIII

Gặp mặt cán bộ Công đoàn hưu trí nhân dịp xuân Canh Tý 2020

Thứ hai - 20/01/2020 02:05
Nhân dịp xuân Canh Tý 2020, ngày 18/01, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tổ chức Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và cán bộ Công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ.
      Gặp mặt các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và cán bộ Công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ nhân dịp Tết đến xuân về đã trở thành hoạt động ý nghĩa, nhân văn, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, tri ân các thế hệ đi trước của các cấp Công đoàn nói chung và Công đoàn tỉnh nói riêng.
 
21 Gặp mặt cán bộ Công đoàn hưu trí nhân dịp xuân Canh Tý 2020 01
Quang cảnh buổi gặp mặt

      Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã báo cáo nhanh với các thế hệ cán bộ Công đoàn đã nghỉ hưu những kết quả hoạt động nổi bật của phong trào CNVCLĐ, hoạt động Công đoàn tỉnh trong năm 2019.
      Năm 2019, các cấp công đoàn tỉnh Điện Biên đã thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; các Chương trình, kế hoạch, mục tiêu đề ra trong năm đã cơ bản hoàn thành. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, Chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách cho đoàn viên lao động, đa số đoàn viên lao động có việc làm, đời sống tương đối ổn định với thu nhập bình quân đạt 5.350.000đ/người/tháng. Triển khai chủ đề năm “Vì lợi ích đoàn viên công đoàn” Các cấp Công đoàn và đoàn viên trong tỉnh đã nhiệt tình hưởng ứng, có 5.264 đoàn viên và người lao động đã mua các sản phẩm, dịch vụ theo thỏa thuận hợp tác mà LĐLĐ tỉnh đã ký kết với các doanh nghiệp trong tỉnh để được giảm giá. Tổ chức thăm hỏi động viên trao quà cho 5.184 đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn, gia đình chính sách với số tiền trên 3 tỷ đồng. Nhân Tháng Công nhân các cấp Công đoàn đã tổ chức thăm hỏi động viên trao quà cho 513 đoàn viên, con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, gia đình chính sách với số tiền trên 300 triệu đồng; vận động đoàn viên, người lao động ủng hộ, hỗ trợ xây dựng được 36 nhà ở “Mái ấm Công đoàn” với tổng số tiền 1.075 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức bàn giao bò giống cho 12 gia đình đoàn viên, hộ nghèo trên địa bàn tỉnh với số tiền 120 triệu đồng...Xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn của đất nước, của tỉnh, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
      Về công tác phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở, năm 2019, tuyên truyền vận động thành lập CĐCS nghiệp đoàn taxi Mai Linh, Chỉ đạo thành công Đại hội CĐCS Tập đoàn Mường Thành. các cấp công đoàn kết nạp mới 583 đoàn viên.
      Tại buổi gặp mặt đồng chí Trần Ngọc Hùng - nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thay mặt cho các cán bộ Công đoàn hưu trí phát biểu chúc mừng những kết quả mà Công đoàn tỉnh đã đạt được trong năm qua, nhất là những kết quả trong hoạt động chăm lo, đảm bảo đời sống, việc làm cho đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, đồng chí cũng bày tỏ tin tưởng với những nỗ lực của tổ chức công đoàn tỉnh trong thời gian tới và sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả tích cực hơn nữa trong năm 2020.
      Nhân dịp này, Công đoàn tỉnh đã có những xuất quà Tết ý nghĩa dành tặng cho các cán bộ hưu trí cùng lời chúc sức khỏe nhân dịp đầu xuân năm mới. Đồng thời, mong muốn các cán bộ hưu trí tiếp tục quan tâm, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu và truyền lửa nhiệt huyết cho lớp cán bộ Công đoàn kế tiếp.


 
Nam Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây