Ủy Ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên kiểm tra hoạt động Công đoàn cơ sở các trường học, năm học 2018-2019

Thứ sáu - 17/05/2019 16:33
Thực hiện Quyết định số 70/QĐ-LĐLĐ, ngày 23/4/2019 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên, Ủy Ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện đã thành lập 02 đoàn, tiến hành kiểm tra hoạt động công đoàn các Công đoàn cơ sở trường học, năm học 2018-2019 từ ngày 03/5/2019 đến ngày 10/5/2019.
      Đoàn kiểm tra đã tập trung kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam; việc thực hiện Nghị quyết của Công đoàn các cấp và công tác tài chính công đoàn năm 2018. Qua kiểm tra cho thấy, các Công đoàn cơ sở trường học đã chấp hành tốt Điều lệ Công đoàn Việt Nam; ngay sau Đại hội nhiệm kỳ đã xây dựng và ban hành quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra, Ban nữ công; quy chế phối hợp giữa công đoàn và chuyên môn; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở thông qua phối hợp với chuyên môn tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức và người lao động. Công tác tuyên truyền triển khai các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết công đoàn các cấp tới đoàn viên và người lao động được thực hiện có hiệu quả trong các buổi sinh hoạt công đoàn; tuyên truyền vận động đoàn viên Công đoàn tham gia đầy đủ các phong trào do Công đoàn phát động như: Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, phong trào “Xanh - sạch - đẹp”, phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện tốt phong trào “Hai không với 4 nội dung”, xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, đổi mới sáng tạo trong dạy và học, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xây dựng ủng hộ các quỹ xã hội từ thiện... được đoàn viên Công đoàn tham gia hưởng ứng tích cực. Các phong trào thể dục thể thao, văn hoá, văn nghệ diễn ra sôi nổi ở khắp các công đoàn cơ sở thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Tổ chức đăng ký các danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến, xây dựng trường học đạt chuẩn văn hóa, gia đình văn hoá... Công tác tài chính công đoàn thực hiện đúng theo quy định, mở sổ sách theo dõi, xây dựng quy chế chi tiêu công đoàn hợp lý, chứng từ đảm bảo đúng quy định.
 
25 Ủy Ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên kiểm tra hoạt động
Trường THCS Mường Nhà triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019
 
      Thông qua kiểm tra, đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế đồng thời cùng Công đoàn cơ sở tìm ra nguyên nhân, giải pháp để các Công đoàn cơ sở tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động trong thời gian tới.
      Đây là nhiệm vụ thường xuyên của Ủy ban kiểm tra Liên đoàn Lao động huyện nhằm nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động của các cấp Công đoàn trong huyện nói chung và công đoàn khối các trường học nói riêng. Kết quả của đợt kiểm tra là cơ sở để đánh giá, xếp loại công đoàn cơ sở vững mạnh năm học 2018-2019.
 

 
Minh Thuận - LĐLĐ huyện Điện Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Vui lòng lựa chọn. Bạn đến từ đâu?

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây