Hội nghị trực tuyến giữa Công đoàn Việt Nam và VietinBank về đánh giá kết quả và định hướng triển khai hoạt động thu kinh phí công đoàn tập trung qua một tài khoản

Thứ tư - 30/10/2019 06:29
Sáng ngày 29/10/2019 tại trụ sở chính VietinBank, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank) phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến đánh giá kết quả và định hướng triển khai hoạt động thu kinh phí công đoàn tập trung qua một tài khoản.
17 HNTT Cong doan va VietinBank
Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm trụ sở chính VietinBank
 
      Hội nghị trực tuyến diễn ra tại các tỉnh, thành trên toàn quốc với thành phần tham dự là lãnh đạo, chuyên môn giúp việc trong công tác hoạt động thu kinh phí công đoàn tập trung qua một tài khoản của tổ chức Công đoàn và VietinBank từ trung ương đến địa phương.
      Đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì Hội nghị. Tại đây, đồng chí cho biết, qua 3 năm thực hiện quy chế phối hợp số 480/QCPH-TLĐ-VIETINBANK ngày 24/9/2016 giữa Tổng LĐLĐVN và VietinBank, các ban chuyên môn của Tổng LĐLĐVN phối hợp chặt chẽ với VietinBank triển khai các nội dung phối hợp, trong đó có nội dung thu kinh phí công đoàn và đã đạt được những kết quả đáng mừng. Nhiều doanh nghiệp qua quá trình thực hiện đã thấy được ưu điểm của phương thức thu kinh phí công đoàn này. Cùng với đó Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có Hướng dẫn số 1305/HD-TLĐ ngày 15/8/2017 về thu kinh phí công đoàn khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản của Tổng LĐLĐ Việt Nam, truyền tải nội dung: Kể từ khi doanh nghiệp, đơn vị nộp kinh phí công đoàn việc thực hiện cấp trả cho công đoàn cơ sở theo tỷ lệ quy định được thực hiện trong vòng 24 giờ.
      Trong Hội nghị tổ triển khai cũng nêu những kết quả đạt được, những tồn tại, vướng mắc trong quá trình thu kinh phí công đoàn qua một tài khoản (như lệnh chuyển tiền sai mã số thuế, sai cú pháp, sai tên tài khoản, 1 số doanh nghiệp chỉ nộp số  phải nộp cấp trên, không thực hiện chuyển đủ 2% kinh phí công đoàn,...). Nhiều điểm Hội nghị trực tuyến đã đưa ra các kiến nghị, biện pháp khắc phục, cần hoàn thiện trong thời gian tới.
      Qua Hội nghị, các cấp Công đoàn và hệ thống của Vietinbank tiếp tục phối hợp tốt hơn nữa để công tác thu kinh phí công đoàn của khu vực sản xuất kinh doanh qua tài khoản trung gian của tổ chức công đoàn thực sự trở thành phương thức thu chính trong khu vực này và tiếp tục triển khai ở các khu vực thu kinh phí công đoàn khác của tổ chức công đoàn.


 
Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc đối tượng nào?

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây