Hướng tới Đại hội Đảng lần thứ XIII

Bàn giao nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 12/03/2020 23:09
Ngày 11.3, Đồng chí Lê Thanh Hà – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên đã tới thăm và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho 02 đoàn viên thuộc Liên đoàn Lao động huyện Điện Biên (mỗi gia đình đoàn viên được hỗ trợ 30 triệu đồng).
      Hai trường hợp được hỗ trợ đều có thu nhập thấp, với mức lương 5 triệu đồng trong khi phải nuôi cả gia đình. Đoàn viên Lường Thị Chính – CĐCS xã Hẹ Muông cho biết: bản thân sống 01 mình, phải xin con em gái về nuôi, trước khi dựng nhà phải sống chung với gia đình em trai, bản thân phải tích cóp gỗ, nguyên vật liệu từ năm 2004 nhưng chưa đủ khả năng để dựng nhà, sau được sự hỗ trợ của gia đình, các cấp Công đoàn nên mới thực hiện được mong muốn xây dựng được ngôi nhà khang trang trên diện tích gần 100m2, giúp gia đình ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.
      Còn gia đình đoàn viên Lường Văn Bên – CĐCS xã Mường Lói chia sẻ: với mức thu nhập thấp, vợ không có việc làm và phải nuôi 02 con nhỏ, gia đình không có điều kiện làm nhà nay được các cấp, các ngành giúp đỡ cùng với sự cố gắng nỗ lực của bản thân nên mới có được ngôi nhà rộng rãi, sạch sẽ hơn. Trong giây phút bùi ngùi xúc động, anh chỉ biết nói lời cảm ơn đến các cấp, các ngành đã quan tâm, chia sẻ khó khăn để có được mái ấm cho gia đình và xin hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

 
trao nhà huyện Điện Biên 01
 
trao nhà huyện Điện Biên 02
Đ/c Lê Thanh Hà - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao nhà cho các đoàn viên công đoàn, NLĐ thuộc xã Hẹ Muông và Mường Lói huyện Điện Biên

      Tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Lê Thanh Hà, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên phát biểu: Thời gian qua, các cấp công đoàn trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động. Trong đó, việc xây dựng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn là nhiệm vụ thường xuyên và là trách nhiệm chung của các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh, đồng thời kêu gọi cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục chia sẻ, ủng hộ để chương trình ngày càng hiệu quả hơn nữa./.

 
Nguyễn Cường - Ban Chính sách Pháp luật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây