Nhiều sáng kiến có lợi cho người lao động

Thứ ba - 01/10/2019 15:01
Theo đánh giá, ông Lê Đình Tuyên - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Sở Nội Vụ - đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của người cán bộ CĐ. Trong đó, có nhiều đề tài, sáng kiến có lợi cho cán bộ, công chức viên chức (CCVC).
01 Nhiều sáng kiến có lợi cho người lao động
Ông Lê Đình Tuyên (giữa) trong chương trình từ thiện
 
      Với cương vị là Chủ tịch CĐCS, trong chỉ đạo công tác CĐ, ông Lê Đình Tuyên luôn hướng các hoạt động về cơ sở. Cụ thể, ông đã chủ động tham mưu với Đảng uỷ, phối hợp với lãnh đạo sở và các đoàn thể hàng năm đều tổ chức tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa, xã hội từ thiện thăm hỏi tặng quà các gia đình diện chính sách, gia đình cán bộ, CCVC có hoàn cảnh khó khăn…
      Trong 8 năm qua, ông Tuyên có nhiều giải pháp cũng như đề xuất có lợi cho cán bộ, CCVCLĐ. Trong đó, tiêu biểu là đề án “Tổ chức xét thăng hạng chức danh nghề nghiêp từ nhân viên lên hạng IV và từ hạng IV lên hạng III đối với viên chức chuyên ngành Y tế năm 2018” (Đề án). Ông Tuyên cho biết, từ năm 2011, CCVC của ngành Y tế nói riêng và CCVC nói chung khi tham gia học tập, nâng cao trình độ chưa được thi hoặc xét thăng hạng. Phải đến năm 2017 mới có có tiêu chuẩn cấp hạng, hướng dẫn thi hoặc xét thăng hạng của cơ quan chủ quản. Do vậy, có nhiều CCVC làm bác sĩ nhưng vẫn hưởng lương tương đương y tá.
      “Đề án ban hành kịp thời ngay sau khi có văn bản hướng dẫn của các Bộ chủ quản giúp cho CCVC ngành Y tế nhanh chóng được hưởng quyền lợi mà đáng ra họ đã được hưởng từ trước đó, phù hợp với vị trí việc làm và công sức đã bỏ ra. Giúp cho CCVC hăng hái, trách nhiệm hơn với công việc, yên tâm công tác nhất là thu nhập chính của VC ngành Y tế trên địa bàn tỉnh Điện Biên chủ yếu là từ lương” - ông Lê Đình Tuyên cho hay.
      Ngoài đề án trên, ông Lê Đình Tuyên còn có nhiều đề án, sáng kiến, giải pháp khác như: Năm 2013, Giải pháp “Xây dựng vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Điện Biên năm 2014”, được Hội đồng sáng kiến của Sở công nhận đã được áp dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng xây dựng vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Điện Biên năm 2014. Năm 2014, Giải pháp “Bổ sung biên chế công chức và vị trí việc làm trong các cơ quan, tổ chức hành chính tỉnh Điện Biên năm 2014”, được Hội đồng sáng kiến của sở công nhận, được áp dụng vào thực tiễn góp phần đảm bảo biên chế và vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công lập tỉnh Điện Biên năm 2014. Năm 2015, Đề tài “Quy chế quản lý đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, CCVC thuộc tỉnh Điện Biên” được Hội đồng sáng kiến công nhận ngày 5.1.2016 của Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên...
      Ngoài ra, ông Lê Đình Tuyên cũng nhận được nhiều bằng khen, danh hiệu thi đua. Từ năm 2013 - 2018, ông đều được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở của Sở Nội vụ tỉnh Điện Biên. Tháng 7.2019, ông được vinh danh Chủ tịch CĐCS tiêu biểu tại Lễ Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập CĐVC do LĐLĐ tỉnh Điện Biên tổ chức, đồng thời được nhận Kỷ niệm chương và bằng khen của LĐLĐ tỉnh trao tặng.


 
Đỗ Phương - Trần Nga

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc đối tượng nào?

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây