Chương trình trao tặng quà tại xã Phì Nhừ huyện Điện Biên Đông

Thứ ba - 28/03/2017 08:13
Ngày 24/3/2017, Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên phối hợp với Công đoàn Công thương Việt Nam tổ chức trao quà cho các cháu học sinh Trường PTDT Bán trú THCS xã Phì Nhừ, huyện Điện Biên Đông.
             Xã Phì Nhừ là một xã vùng cao đặc biệt khó khăn, hiện nay xã có 07 điểm trường, với 160 giáo viên và 2182 học sinh, cấp trung học cơ sở có 491 em học sinh. Cuối năm 2016, trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS có sảy ra sự cố chập điện khu nội trú nam dẫn đến làm cháy toàn bộ 03 gian nhà gỗ, toàn bộ tài sản như: giường, chăn, chiếu, quần áo, sách vở của cháu bị thiêu rụi hoàn toàn, tài sản thiệt hại ước tính khoảng 300 triệu đồng.
             Hiện nay nhà trường vẫn còn rất khó khăn, các lớp học, nhà ở của các cháu đều là nhà tạm, chưa được đầu tư xây dựng. Nhằm chia sẻ một phần những khó khăn, thiếu thốn trong cuộc sống cũng như công tác dạy và học của thầy trò nhà trường. Ban Thường vụ Công đoàn Công thương Việt Nam đã ủng hộ nhà trường 10 quạt treo tường, hàng trăm bộ sách vở với tổng trị giá 25 triệu đồng.

 
3 28 2017 8 13 29 AM
(Ảnh: Các đồng chí lãnh đạo Công đoàn Công Thương Việt Nam, Công đoàn tỉnh Điện Biên trao quà cho thầy và trò nhà trường)
 
          Tập thể giáo viên nhà trường cùng đại diện các cháu học sinh đã tiếp nhận quà và phát biểu cảm tưởng, chân thành cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành, đặc biệt là Ban Thường vụ Công đoàn Công thương Việt Nam.
            Đây là một hoạt động thiết thực, mang tính nhân văn thể hiện tình cảm, sự sẻ chia và trách nhiệm với CNVCLĐ, cộng đồng, xã hội của tổ chức Công đoàn./.

 
                                                                                                 Nguyễn Cường - Ban Chính sách - Pháp luật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc đối tượng nào?

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây