Hơn 400 CBCNVC diễu hành hưởng ứng Tháng ATVSLĐ

Thứ bảy - 11/05/2019 09:31
Ngày 10.5.2019 tại sân Nghĩa trang Liệt sỹ A1 Thành phố Điện Biên Phủ, Ban chỉ đạo Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động năm 2019.
      Tham dự Lễ phát động có đồng chí Lê Trọng Khôi - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo các Sở, ban ngành đoàn thể tỉnh.
      Ngay sau Lễ phát động, trên 400 cán bộ, đoàn viên, CNVC và người lao động đã  tham gia diễu hành hưởng ứng Tháng hành động về An toàn, Vệ sinh lao động năm 2019 trên các trục đường chính của thành phố Điện Biên Phủ.
 
19 Hơn 400 CBCNVC diễu hành hưởng ứng Tháng ATVSLĐ 01
Hàng trăm CB, ĐV, CVCLĐ... tham gia hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2019.
 
      Với chủ đề: "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc". Ban chỉ đạo Tháng hành động về ATVSLĐ đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, các đơn vị, doanh nghiệp, người sử dụng lao động, người lao động trên địa bàn toàn tỉnh tiếp túc phát huy những kết quả đã đạt được của năm 2018 và đề ra những biện pháp cụ thể khắc phục những tồn tại, hạn chế, chủ động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và xây dựng văn hóa ATVSLĐ trong doanh nghiệp.
      Theo báo cáo của Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh, trong năm 2018 đã có 56 đơn vị, doanh nghiệp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho 5.786 lao động; có 47 Công đoàn cơ sở doanh nghiệp tự kiểm tra, chấm điểm Phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, Bảo đảm ATVSLĐ"; tổ chức 89 lớp tập huấn, huấn luyện về công tác ATVSLĐ cho 6.832 người lao động, người sử dụng lao động tham gia.
Bên cạnh những kết quả đạt được công tác ATVSLĐ vẫn còn không ít tồn tại và hạn chế như: Toàn tỉnh đã sảy ra 49 vụ tai nạn lao động, 36 vụ cháy thiệt hại do cháy gây ra đã làm 01 người chết, thiệt hại về tài sản 5,136 tỷ đồng và 580m2  thảm thực vật...
      Tại buổi lễ, đồng chí Lê Trọng Khôi - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã phát động Tháng hành động về ATVSLĐ tỉnh năm 2019 được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh từ ngày 1.5 - 30.5.2019, với chủ đề "Tăng cường đánh giá, quản lý các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ tại nơi làm việc" với mục tiêu cao nhất là chăm lo, bảo vệ sinh mạng, sức khỏe người lao động, bảo vệ tài sản của doanh nghiệp, của xã hội, người dân...
 
19 Hơn 400 CBCNVC diễu hành hưởng ứng Tháng ATVSLĐ 02
Trao bằng khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ năm 2018

      Nhân dịp này đã có 1 tập thể và 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Công an; 1 tập thể được nhận Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, 02 tập thể, 02 cá nhân được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen.
      Cục Cảnh sát PCCC&CNCH và Công an tỉnh tặng giấy khen cho 3 tập thể và 12 cá nhân; 5 tập thể, 5 cá nhân được nhận Giấy khen của Cục An toàn lao động; Sở Lao động thương binh và xã hội tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn vệ sinh lao động năm 2018. 


 
Trần Nga - LĐLĐ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc đối tượng nào?

QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây