LĐLĐ Điện Biên: Thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập CĐVN

Thứ năm - 11/07/2019 08:56
Năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên đã phát động đến các cấp công đoàn trong tỉnh, tổ chức các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.
      Ông Lê Thanh Hà - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên cho biết để chào mừng 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam lần này LĐLĐ tỉnh phát động đến các cấp CĐ trong tỉnh, tổ chức các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Phấn đấu mỗi cấp Công đoàn đăng ký đảm nhận và thực hiện ít nhất 1 công trình, phần việc.
      Cụ thể sẽ tổ chức tốt phong trào "Tham mưu giỏi, phục vụ tốt” gắn với cuộc vận động “Cán bộ, công chức, viên chức nói không với tiêu cực”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong đơn vị hành chính sự nghiệp. Phối hợp triển khai sâu rộng phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, gắn với phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ” trong khu vực sản xuất kinh doanh và dịch vụ với mục tiêu “năng suất cao hơn, chất lượng tốt hơn”.
 
05 LĐLĐ Điện Biên Thi đua chào mừng 90 năm Ngày thành lập CĐVN
Ông Lê Thanh Hà - Uỷ viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên
 
      Đã có nhiều sáng kiến của đoàn viên, CNVCLĐ được ứng dụng đem lại hiệu quả thiết thực. Vận động CNVCLĐ tích cực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kiến thức pháp luật để thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
      LĐLĐ tỉnh tiếp tục triển khai Chương trình phúc lợi đoàn viên đến các cấp công đoàn và đoàn viên trong tỉnh; chủ động kết nối với các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã ký kết chương trình phối hợp như: VietinBank, Bưu điện tỉnh, Viễn thông tỉnh, Doanh nghiệp TMTN Hoa Ba, Công ty TNHH Du lịch Công đoàn, Công ty CP Xi măng ĐB để có những chương trình ưu đãi, giảm giá cho đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh.
      Đã có 12.470 đoàn viên và người lao động sử dụng sản phẩm, dịch vụ của các đối tác; giá trị đoàn viên và NLĐ được hưởng lợi tham gia chương trình trên 20 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2019 kết nạp mới 352 đoàn viên, quản lý trực tiếp 1.044 CĐCS với 32.187 đoàn viên công đoàn.
      Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng ban hành Chương trình hành động nhằm hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh vào thực tiễn phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn trên địa bàn tỉnh.
      Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cấp Công đoàn, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu đã được Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Đại hội XI Công đoàn tỉnh đề ra. Quan tâm phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; kiện toàn bộ máy Công đoàn các cấp, tăng cường bồi dưỡng, nâng cao trình độ, phẩm chất, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ Công đoàn, đảm bảo tương xứng với nhiệm vụ, quyền hạn được giao.
      Tăng cường công tác kiểm tra của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Ủy ban kiểm tra Công đoàn các cấp nhằm ngăn ngừa vi phạm, khắc phục thiếu sót, khuyết điểm của tổ chức và đoàn viên trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.  


 
Trần Nga - LĐLĐ tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Vui lòng lựa chọn. Bạn đến từ đâu?

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây