Chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018-2023

Liên đoàn Lao động Thành phố Điện Biên Phủ tổ chức Hội nghị Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022, kỳ họp thứ 3

Thứ năm - 27/12/2018 08:17
Sáng ngày 25/12/2018 Liên đoàn Lao động Thành phố Điện Biên Phủ đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2017-2022, kỳ họp thứ 3 (mở rộng).
        Đến dự và chỉ đạo tại Hội nghị có đồng chí Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên.
27 Dec 18 08 22 54
Đ/c Đoàn Thị Quế - Thành ủy viên, Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh Điện Biên - Chủ tịch LĐLĐ Thành phố khai mạc Hội nghị
 
         Nội dung của hội nghị tập trung xem xét, đánh giá kết quả công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2018. Điểm lại những thành quả đã đạt được của Công đoàn Thành phố trong một năm qua, LĐLĐ TP đánh giá năm 2018 là “Năm vì lợi ích đoàn viên”, do đó, công tác chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ đã được tập trung mở rộng cả về cả nội dung, đối tượng. Điển hình, có 15 đoàn viên, CNLĐ, các cháu là con đoàn viên, CNLĐ được tham dự chương trình “Tết sum vầy” do Liên đoàn Lao động tỉnh Điện Biên tổ chức; có 1779 lượt đoàn viên, người lao động được tổ chức “Tết Sum vầy”, được thưởng tết, thưởng tháng lương thứ 13, lì xì Tết,thăm hỏi, động viên, tặng quà, hỗ trợ vé xe về quê ăn tết với tổng số tiền 979.000.000đ;  Tổ chức “Chương trình thiện nguyện, hành trình yêu thương xuân Mậu Tuất 2018” trao cho các cháu học sinh, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo 200 bộ chăn, 100 bộ quần áo ấm, 180 chậu nhựa, 180 xuất quà Tết với tổng trị giá 66.000.000đ. Chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” được đặc biệt quan tâm nổi bật là CĐCS Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên đã vận động hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở "Mái ấm Công đoàn" cho 03 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 450.000.000đ.
         Các phong trào thi đua do các cấp Công đoàn tổ chức, phát động đã góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố, có 499 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm của đoàn viên, CNVCLĐ áp dụng trong việc lãnh đạo, quản lý, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, có 01 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 121 đồng chí đạt danh hiệu thi đua cơ sở. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh thực sự được quan tâm hưởng ứng đặc biệt trong dịp tháng công nhân.
        Đội ngũ cán bộ, CNVCLĐ không ngừng được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực từng bước đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, các cấp Công đoàn phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động quan tâm tạo điều kiện cho 1008 đoàn viên, người lao động được tham gia theo học các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị.

 
27 Dec 18 08 23 27
Đ/c Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên phát biểu chỉ đạo hội nghị
 
         Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lầu Thị Thanh Hương - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Điện Biên đã ghi nhận và biểu dương những kết quả các cấp Công đoàn Thành phố đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu, thời gian tới các cấp Công đoàn Thành phố cần tiếp tục thực hiện tốt quy chế hoạt động của BCH, UBKT; Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, chăm lo cải thiện đời sống, điều kiện làm việc, kiểm tra đôn đốc thực hiện các chế độ chính sách cho đoàn viên và người lao động; Triển khai thực hiện tốt Nghị quyết TW 6 (khóa X) về "Tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước"; Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng, ưu tiên hướng về cơ sở và người lao động; Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS; phát huy hiệu quả công tác xã hội từ thiện, chú trọng triển khai có hiệu quả chương trình nhà ở "Mái ấm Công đoàn", xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019...
27 Dec 18 08 23 47
Các tập thể, cá nhân được tặng giấy khen năm 2018
 
         Tại Hội nghị Ban Trường vụ LĐLĐ Thành phố đã phát động thi đua trong CNVCLĐ năm 2019 và tổ chức trao tặng Giấy khen của Ban chấp hành LĐLĐ Thành phố cho 65 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018.

 
                                                                                                                                         Tuấn Vũ - LĐLĐ tỉnh Điện Biên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn thuộc đối tượng nào?

Chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam
CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP CÔNG ĐOÀN VIỆT NAM
QUYỀN LỢI CỦA NGƯỜI LAO ĐỘNG
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây